Viêm khớp dạng thấp là gì và cách chữa trị đơn giản
Sức khỏe

Viêm khớp dạng thấp là gì và cách chữa trị đơn giản

Theo sự hoạch toán ở VN hằng năm thì sẽ xuất hiện tới 700 – 800 người cần căn bệnh viêm khớp dạng thấp trong tổng 1 triệu dân số có giới hạn tuổi từ 15 thật sự . Số lượng này tương dương với 0,5% xác suất tổng dân số bị bệnh & thường tập kết ở phái nữ . Hậu quả có thể dẫn theo khớp & mô bao bọc khớp bị biến dạng gây mất tính năng của khớp.

Bệnh viêm khớp dạng thấp

bệnh tạo nên ra các lần đau nhức làm tác động đến cuộc sống đời thường sinh hoạt đời thường. Bởi vì thế việc trang bị những thông báo , kiến thức và kỹ năng về loại bệnh là điều toàn bộ cần thiết để có thể phát hiện tương tự như chữa trị kịp thời.

Viêm khớp dạng thấp là gì?

Viêm khớp dạng thấp nằm trong các bệnh lý viêm nhiễm đặc hiệu thường bắt gặp ở những khớp như khớp gối, khớp ngón tay…

bệnh gây ra cho sụn khớp, đầu xương bên dưới sụn và phần màng hoạt dịch những tổn thương nguy hiểm

Viêm khớp dạng thấp thuộc dạng bệnh khớp mãn tính và dễ bị mắc cần , mau chóng tiến triển sang tình trạng khớp dính , biến dạng khớp.

lý do bệnh viêm khớp dạng thấp

Theo Tây y

Với tây y thì nguyên nhân viêm khớp dạng thấp do nhiều những yếu tố gây nên:

  • nhân tố về cơ địa: tình trạng bệnh này còn có mối liên quan đến giới tính (khi có tới bên trên 70% tỷ lệ phái nữ bị mắc bệnh) và về độ tuổi ( có bên trên 60% người mắc khi ở tuổi 30 trở lên)
  • nhân tố gây nên bệnh: Do vi khuẩn , virus & có thể do di nguyên
  • Di truyền: Viêm khớp dạng thấp có tính di truyền
  • những nhân tố khác: Cơ thể mệt mỏi suy nhược , môi trường xung quanh sống ẩm thấp và phẫu thuật mổ xoang cũng nằm trong những nguyên do kéo theo bệnh viêm khớp dạng thấp.

Theo y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền thì nguyên nhân do vệ khí của cơ thể chưa đầy đủ cộng thêm các tà khí ( phong, hàn, thấp, cơ, nhiệt xâm phạm vào cân, khớp xương, kinh lạc). Tất cả các yếu tố trên đừng để cho tắc nghẽn khí huyết gây ra các hiện trượng nóng, sưng, đỏ và đau ở những khớp.

ở người lớn tuổi , do các bệnh thu thập lâu ngày làm vận hành khí huyết bị giảm sút làm can thận bị hư, không tự chủ được cốt tủy. Can huyết hư kém ko bổ sung , nuôi dưỡng đc những cân làm xương, xương khớp bị biến dạng, thoái hóa , khớp dính, teo cơ…

điều trị viêm khớp dạng thấp

Chữa viêm khớp dạng thấp theo y học cổ truyền

đông y dựa vào nguyên nhân gây nên để từ đó chữa bệnh bệnh viêm khớp dạng thấp. Giúp khí huyết lưu thông, loại bỏ tà khí ra bên ngoài , bồi bổ thận, khí huyết can. Xóa khỏi các nguy cơ tiềm ẩn mắc thoái hóa khớp, biểu hiện teo cơ , biến dạng khớp, cứng khớp & phục hồi các chức năng của khớp xương.

Tây y chữa viêm khớp dạng thấp

Tây y chữa viêm khớp dạng thấp

Chữa theo tây y cơ bản làm giảm nhanh biểu hiện đau nhức và hiện chưa tồn tại liệu pháp nào có thể chữa triệt để căn bệnh này. Còn mặt khác dễ xẩy ra các phản ứng phụ không mong muốn như loét dạ dày, tá tràng, tăng cao huyết áp , gây phù… chưa đỡ này đã rước bệnh khác vào người.

ngoài những phản ứng đi kèm trên thì việc lạm dụng quá rất nhiều thuốc đỡ đau để chữa viêm khớp dạng thấp sẽ làm tăng lượng thải trừ calci qua thận và giảm quá trình tái hấp thu calci tại ruột và lượng calci máu. Hậu quả của các điều trên dẫn đến thưa xương, loãng xương, còi xương, xốp và dễ gãy.

Lưu ý: không dùng thuộc một cách tự ý mà cần nghe theo sự không dùng của những y BS phòng khám chuyên môn . Lưu ý đến giữa cái lợi & cái hại lúc dùng thuốc. Đừng nên dùng dai dẳng với khoảng thời gian lâu.

Nguồn bài viết: http://xn--thoihakhp-21a4rr746a.com/viem-khop/viem-khop-dang-thap/

Leave a Comment