Công nghệ

Thủ tục đăng ký, gia hạn, bán tên miền .name.vn

Tên miền .name.vn nhằm mục đích thu hút và hỗ trợ cá nhân đặc biệt là tầng lớp học sinh trung học phổ thông và sinh viên tham gia hoạt động Internet. Theo quy định tại điểm 1.2,1) khoản 1, mục II Thông tư số 09/2008/TT-BTTTT ngày 24/12/2008 của Bộ Thông tin và Truyền Thông hướng dẫn về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet, tên miền cấp 2 dùng chung dưới dạng .name.vn : "Dành cho tên riêng của cá nhân tham gia hoạt động Internet."

Tên miền .name.vn nhằm mục đích thu hút và hỗ trợ cá nhân đặc biệt là tầng lớp học sinh trung học phổ thông và sinh viên tham gia hoạt động Internet. Theo quy định tại điểm 1.2,1) khoản 1, mục II Thông tư số 09/2008/TT-BTTTT ngày 24/12/2008 của Bộ Thông tin và Truyền Thông hướng dẫn về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet, tên miền cấp 2 dùng chung dưới dạng .name.vn : "Dành cho tên riêng của cá nhân tham gia hoạt động Internet."Theo công văn số 7/VNNIC ngày 7/1/2013 về hướng dẫn VNNIC. Tên miền .name.vn được phép đăng ký theo quy định sau:

1. Đối tượng được phép đăng ký

a. Tên riêng của chủ thể hoặc tổ hợp tên có chứa tên riêng của chủ thể đăng ký.

– Tên riêng của chủ thể hoặc tổ hợp tên có chứa tên riêng của chủ thể đăng ký ( không phải là tên tổ chức hoặc các cụm từ không phải tên riêng của cá nhân): Trong các giấy tờ tùy thân ( CMND, hộ khẩu, hộ chiếu ) phải có chứa tên riêng đó và phải có hồ sơ xác minh.

VD: Ông Nguyễn Minh Thái được đăng ký tên miền minhthai.name.vn hoặc thaimatbao.name.vn …(phải có chữ Thái trong tên miền)

b. Tên riêng của vợ chồng, con cái trong gia đình.

– Tên miền là tên riêng của vợ chồng, con cái trong gia đình chủ thể nộp hồ sơ đăng ký: Khi có yêu cầu, ngoài việc cung cấp được giấy tờ tùy thân của chủ thể, phải cung cấp được hồ sơ của chủ thể chứng minh được mối liên hệ của mình với cá nhân có tên đó ( giấy kết hôn đối với vợ hoặc chồng, giấy khai sinh đối với con ).

VD: Ông Nguyễn Minh Thái được đăng ký hoa.name.vn ; ha.name.vn cho tên con (con ông Thái tên Hoa) hoặc vợ của Ông Thái (Vợ của ông Thái tên Hà) và có giấy tờ chứng minh kèm theo.

2. Hồ Sơ khi đăng ký

– Trường hợp a: CMND kèm theo.

– Trường hợp b: ngoài CMND của chủ thể khi đăng ký tên miền .vn, có Giấy đăng ký kết hôn chứng minh quan hệ vợ chồng, Giấy khai sinh chứng minh quan hệ cha/mẹ con. (Bản sao có công chứng)

3. Gia hạn

Chúng tôi sẽ không duy trì đối với những tên miền dưới dạng “.name.vn ” đã cấp trước đây nếu không thỏa mãn 2 điều kiện nêu trên. Nếu đúng điều kiện b thì bổ sung giấy tờ liên quan kèm theo. Mới được phép duy trì.

>>> Xem thêm: kiểm tra tên miền – Tìm hiểu về dịch vụ tên miền tại Nhân Hòa

>>> Xem thêm: đăng kí tên miền com – Đăng ký tên miền tại Nhân Hòa với nhiều ưu đãi mới 2019

>>> Xem thêm: tên miền quốc tế là gì – Tìm hiểu khái niệm các loại tên miền

Leave a Comment