Ô tô - Xe máy

Đường dây nóng để bắt đầu tiếp nhận thông tin Nokia 8800

Khi Thông tư 12/2008/TT-BTTT hướng dẫn chi tiết việc thực hiện Nghị định 90/2008/NĐ-CP về chống thư rác chính thức có. Tại Thông tư 12 quy định, bắt buộc các đơn VI cung cấp nội dung (gọi là các CP – nơi phát tán TN rác) phải đăng ký mã. Quy định là vậy nhưng hơn một tháng sau cũng chỉ có vài CP gửi hồ sơ đến Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính. Chỉ đến khi Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và VNCERT có những biện pháp cứng rắn thì các CP mới đi đăng ký theo. Sau vertu một thời gian im vertu lặng, cuối cùng các nhà mạng cũng phải vào cuộc. Đầu tiên phải kể đến MobiFone, Cty này đã lập đường dây nóng để tiếp nhận phản hồi Nokia 8800 của khách hàng về TN rác Nokia 8800 . Bên cạnh đó, MobiFone cũng nghiêm khắc yêu cầu các CP phải chấp hành các quy định của pháp luật, không được gửi TN. VinaPhone cũng không thể ngồi yên, các đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý TN rác cũng được lập ở cả 3 miền. Cuối cùng là Viettel, một Cty có số lượng thụê bao rất lớn cũng vào cuộc để chung tay “quét” TN rác. Biện pháp được coi là cứng rắn nhất được các nhà mạng gửi đến các CP là: cắt dịch vụ, thu hồi đầu số. Trong trường hợp các CP sử dụng sô ĐT không đăng ký thông tin để gửi TN rác cho khách hàng thì sẽ truy xem CP nào.

Các nhà mạng này cũng công bố, sẵn sàng cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra (CQĐT) về những CP phát tán TN rác khi có.

Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin và truyền thông yêu cầu các doanh nghiệp. Ngày 8-4-2009, Thứ trưởng thường trực Bộ TT&TT Lê Nam Thắng đã chỉ đạo tăng cường tuyên truyền về Nghị định 90,. trên các phương tiện thông tin đại chúng trực thuộc Bộ TT&TT. Tháng 4-2009, SỞTT&TT thành phố Hà Nội cũng chính thức thiết lập đường dây nóng để bắt đầu tiếp nhận thông tin.

Ngày 27-4-2009, Thanh tra Bộ TT&TT đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Cty cổ phần và phát triển công. Mức phạt là 30 triệu đồng đối với hành vi không pHải là nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo mà vẫn gửi TN quảng cáo. Đây là đơn vị đầu tiên phát tán TN rác bị xử lý. Đây cũng được coi như liều thuốc đặc trị công hiệu trong cuộc chiến chống TN rác tại Việt Nam. Mới Vertu Ascent Ti da nâu cũ đây, Cty cổ phần Việt Nam với bạn (Vietnam2you) và Cty AVA cũng đã bị Thanh tra Bộ Vertu Ascent Ti da nâu cũ TT&TT “thổi còi”.

Leave a Comment