Tin tức

Những vấn đề liên quan đến tình trạng hay bị đau lưng ở phụ nữ

Bệnh đau lưng thông thường do những vấn đề về cột sống nhưng với chị em phụ nữ chúng ta cần nhạy cảm hơn với bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ này bởi, nguyên nhân đau lưng ở phụ nữ còn có thể do bệnh phụ khoa gây ra.

Theo thống kê cho thấy tỉ lệ đau lưng ở phụ nữ cao hơn đàn ông rất nhiều. Đầu tiên phải kể đến các nguyên nhân sinh lý học như chu kì kinh nguyệt, mang thai, cho con bú hao tổn 1 lượng canxi rất lớn. Đặc biệt nếu sau quá trình sinh nở lại thường xuyên làm những công việc nhà lau dọn, bê vác thì tỉ lệ bị đau lưng rất cao.

Kết quả hình ảnh cho đau lưng ở phụ nữ

Bản thân xương của phụ nữ cũng nhẹ và mỏng hơn nam giới cộng thêm hậu quả của việc làm đẹp như mặc áo ngực chật, đi giày cao gót, mặc quần cạp trễ…càng làm tăng nguy cơ bị đau lưng ở phái đẹp.

Bệnh phụ khoa là nguyên nhân đau lưng ở phụ nữ

Một số bệnh phụ khoa như viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung cũng biểu hiện ra ngoài bằng những cơn đau lưng. Chị em có thể nhận biết như sau: với bệnh viêm vùng chậu, đau diễn ra ở vùng thắt lưng kèm với những dấu hiệu như sốt, nhiều khí hư, kinh nguyệt không đều. Sở dĩ có bệnh này là do sự tổn thương của các cơ quan bên trong khiến cho vùng lưng cùng bị đau. Đau nhức vùng chậu không chỉ gây khó chịu mà còn để lại những hậu quả nghiêm trọng như thai ngoài tử cung, vô sinh.

Các bệnh viêm, sa cổ tử cung, u xơ tử cung cũng có dấu hiệu nhận biết bằng những cơn đau lưng. Nguyên nhân của bệnh này thường do các bệnh lý về âm đạo gây nên, triệu chứng kèm theo là đau bụng và tiết dịch âm đạo bất thường.

Leave a Comment