Mẹo hay

Một số cách chọn tranh treo trong nhà khi trang trí

Các gia đình thượng lưu, hoặc những người yêu cái đẹp luôn mong muốn ngôi nhà của mình rực rỡ và có sức sống hơn với những bức tranh treo tường, nó cũng là một vật phẩm phong thủy đem lại sự may mắn, thịnh vượng. Tuy nhiên đôi khi nếu như bạn không biết cách chọn tranh treo trong nhà thế nào cho phù hợp thì lại gây ra các tác dụng ngược với đồ trang trí này.

Hình ảnh có liên quan

Nếu như bạn đang mong muốn trang trí cho ngôi nhà mình một bức tranh treo tường, vậy hãy theo dõi một số cách chọn tranh treo trong nhà mà chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé.

1, Chọn tranh

Ở phòng khách, bạn thường sẽ chọn cho mình những bức tranh có sự lôi cuốn ánh mắt, tuy nhiên bạn cũng nên quan tâm hơn đến nội dung của bức tranh, sao cho nó phù hợp hơn với không gian nhà bạn.

Tức là bạn cũng cần thêm một số kiến thức về ngũ hành, gia chủ thuộc mệnh nào, tuổi gì thì mới chọn được bức tranh phù hợp, nội dung chính xác.

Ví dụ như hổ, đại bàng, ngựa… là những con vật rất phổ biến và hay được treo trong phòng khách, nhằm mang lại điều tốt. Nhưng chỉ cần chọn không đúng, treo không phù hợp sẽ gây nên tai ương cho gia chủ.

>>> Xem thêm: nhà khung thép tiền chế – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

2, Phong thủy

Hình ảnh có liên quan

Rất nhiều gia đình đang có sự nhầm lẫn trong ngũ hành, cho nên cách chọn tranh treo trong nhà cũng khôn được chính xác, không phù hợp với mệnh của gia chủ.

Hoặc nhiều người lại nghĩ là phía Nam chi phối bởi lửa,  nên phải treo tranh màu đỏ mệnh hỏa, nhưng thực tế thì điều này gây ra nhiều tai ương vì lửa nến quá nhiều thì sẽ thiêu chịu tất cả. Thêm nữa là nhiều gia đình cứ nghĩa là tranh phong thủy là tốt nhưng lại không biết cần bài trí thế nào, sắp xếp ra sao, cũng khiến cho điều tốt không đến, điều rủi bám riết.

3, Vị trí

Vị trí treo tranh quyết định đến tài lộc  và bình an của gia chủ. Nếu như phòng khách thay vì bạn treo trành lứa đôi thfi hãy cho nó vào phòng ngủ, như thế khiến cho tình cảm vợ chồng sẽ bền chặt.

Hoặc nước là yếu tố hút tài hút lộc, nhưng không thể cứ thế mà treo đâu cũng được, bởi nó sẽ thu hút nguồn năng lượng cực mạnh và nếu không chế ngự được thì đôi khi bạn lại bị nước cuốn trôi.

>>> Xem thêm: nha xuong tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

4, Màu sắc

Một sai lầm mà nhiều gia đình hay mắc phải đó là việc chọn màu đơn lẻ hoặc quá nhiều màu sặc sỡ, không có sự tương đồng. Khi chọn tranh bạn cần phải chú ý đến nội thất của căn phòng dó, sau đó chọn lựa tranh treo tường sao cho nó là điểm nhấn và hòa hợp với căn phòng.

Như vậy với các cách chọn tranh treo trong nhà trên đây, hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin trong việc chọn lựa đồ trang trí cho gia đình mình.

>>> Xem thêm: biet thu kieu phap – Kiến trúc tinh tế, sang trọng bậc nhất khiến bạn không thể rời mắt

Leave a Comment