Kinh doanh

iPhone 5 nhận biết được hoạt động của người dùng

điện thoại iphone 6 plus được trang bị thêm bộ xử lý M7 với công nghệ theo dõi chuyển động. Dữ liệu của chuyển động được lấy từ bộ cảm biến tích hợp trên iPhone cùng với cảm biến được phát triển trước đó là gia tốc, la bàn và con quay hồi chuyển. chip xử lý phụ M7 được xem như công nghệ giống như lõi xử lý năng lượng thấp của hệ thống Motorola X8 trong Motorola X. Theo hãng Apple, chip phụ M7 được sản xuất không chỉ dành cho các ứng dụng liên quan thể dục thể thao mà còn cho việc xử lý tính toán diễn ra liên tục.

iPhone 5 nhận biết được hoạt động của người dùng
Chip M7 sẽ biết bạn đang di chuyển bằng phương tiện ô tô hay đi bộ. Ví dụ, M7 biết bạn đang di chuyển bằng ô tô, bạn đang trên xe nên mua iphone 5s sẽ khôn yêu cầu bạn kết nối với những mạng wifi mà bạn dò được khi đi qua những mạng này. Và nếu bạn không di chuyển điện thoại trong thời gian dài, M7 sẽ hiểu là bạn đang ngủ và nó sẽ tự động tắt kết nối mạng di động để tiết kiệm pin. Đây có thể coi là một cải tiến để kéo dài tuổi thọ cho pin iPhone 5S.

iPhone 5 nhận biết được hoạt động của người dùng

Theo một báo cáo cho biết, không chỉ dừng ở công nghệ này Apple còn đang tạo ra công nghệ mới gần giống với công nghệ tìm xe lạc, mà vốn được tích hợp trong điện thoại, bạn sẽ không phải truy cập liên tục trừ khi bạn thực sự không tìm được xe của mình trong bãi đỗ xe.
Cũng có thông tin cho rằng, Apple sử dụng chip phụ M7 để nâng cấp ứng dụng điện thoại iphone 5 bản đồ của Apple Maps, ứng dụng này sẽ thông qua những thông tin tận dụng những dữ liệu thu thập được để xây dựng bản đồ bên trong các tòa nhà hoặc các cao ốc.

Leave a Comment