Kinh doanh

Gia đình nhà ông Đạt giờ chỉ còn là một bãi 54 dân tộc việt nam anh em

Mắt hốc sâu.

Nghe người thanh niên nói câu gì bàng tiếng Xê Đãng, bà bảo: “Y Bia”. Chúng tôi biết bà tôn là Y Bia. Chúng tôi lách ra khỏi đám đông, người thanh niên kéo lại, giọng nãn nỉ: “Ghi nốt cho bà này đã cán bộ”. Chúng tôi chỉ nghe dân tộc chăm giọng bà lướt qua: “Y Suốt” dân tộc chăm .

Cháp tay chào bà con, chúng tôi lên xe mang theo cảm giấc buồn thương. Trong số những bà con kia, ai đã từng gùi đạn, gùi gạo cho bộ đội những ngày chiến tranh bom rơi, đạn nổ? Ai đã. Mang theo câu chuyện ấy, đoàn công tác chúng tôi đã nhận được sự sẻ chia của những anh em đồng nghiệp. Số tiền trong quỹ đã hết.

Nhưng biết Kon Tum gian khó lắm, biết bà con các dân tộc Kon Tum phải gấnh chịu thảm họa này, giờ xót xa lắm. Ngay trong đêm đáu tiên về với Kon Tum ấy anh em phụ trách Quỹ “Trái tim nhân ái” đã chụm đầu lại để cố gắng. Hôm trở lại Đãk Tô – Tân Cảnh, chúng tôi đã gặp chị Phạm Thị Hiển, Bí thư Đảng ủy xã Tân Cảnh, huyện Đãk Hà. Tân 54 dân tộc việt nam anh em Cảnh hôm qua xanh mướt màu xanh của 54 dân tộc việt nam anh em cà phê, cây trái. Tân Cảnh hồm qua còn có điển hình làm kinh tế giỏi ông
Nguyễn Thành Đạt với mô hình trồng các loại cây ăn trái.

Thế mà, hôm nay hơn 70ha cà phê đã mất trắng. Chi Hiền bùi ngùi, cơn bão lũ này kéo Tân Cảnh lùi về 20 năm trước.

Gia đình nhà ông Đạt giờ chỉ còn là một bãi. bùn đất với lổn nhổn gốc cây, thân gỗ bị cuốn từ đầu nguồn về mắc lại trên khu vườn xưa. ông các họ ở việt nam mất các họ ở việt nam hết tài sản. Chỗ chui ra, chui vào còn chẳng có, bao giờ dựng lại được cơ đổ?
Đăk Tô đấy, cái hồ nước Diên Bình hôm qua xanh. Lòng hồ nhiểu chỗ giờ nom như mặt đất ruộng, nằm lổng chổng đủ các loại cây hầu như còn nguyên cả gốc nhưng.

Leave a Comment