Sức khỏe

Điều trị chứng đau lưng bằng 5 phương pháp hiệu quả

Cứ 10 người thì có đến 8 người bị mắc các chứng đau lưng , vì nhiều nguyên do không giống nhau . Đàn bà , thường cúi người về phía đằng trước , cộng với khoảng thời gian có thai & sinh nở, dễ bị mắc những chứng đau lưng hơn phái mạnh .

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/dau-vai-gay/dau-dau-sau-gay-la-tinh-trang-nhu-nao/

Điều trị chứng đau lưng bằng 5 phương pháp

Ẳn nhiều các loại rau bọn họ cải

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/gai-cot-song/gai-cot-song-dau-nguyen-nhan-la-gi/

chúng ta đều có biết vai trò của Canxi đối với xương khớp, nhưng các Chuyên Viên nhật bản đã nhận ra rằng còn một yếu tố rất cần thiết cho xương, đó là Vi-Ta-Min K.

vitamin K có tương đối nhiều trong những loại rau chúng ta cải như súp lơ xanh, rau bina (rau chân vịt, cải bó xôi), & nhiều loại rau có màu xanh lá cây sẫm khác.

Vi-Ta-Min K giúp tích lũy canxi và làm tăng Tỷ Lệ tế bào tủy xương, giúp bộ khung xương trưởng thành , mạnh bạo , và hoàn toàn có thể chống lại các nhân tố gây nên bệnh xương khớp.

giảm bớt mang vác nặng

Nếu túi xách tay hoặc chiếc cặp táp của bạn có trọng lương vượt quá 10% cân nặng cơ thể thì được xem là quá nặng . Bạn cần biết bưng vác chính xác, đúng tư thế . Cần mang túi có quai dài, đeo vắt chéo cánh qua ngực và cứ sau 20 phút, nên đổi vai đeo quai cặp 1 lần.

Ngủ đúng cách dán

Giường ngủ cứng không hề tốt cho sống lưng của bạn. Một phân tích vừa mới đây đã đã cho thấy các người nằm ngủ trên giường có nệm êm sẽ có thể bị đau nhức sống lưng thấp hơn những người nằm ngủ bên trên giường cứng.

Còn gối đầu thì sao? Không nên gối quá cao đối với đường lưng của cơ thể. Nếu như bạn thường nằm ngửa khi ngủ, thì không nên để cằm bị nén xuống ngực, còn nếu bạn quen nằm ngiêng, không nên để vai bị bẻ cong trong tư thế rướn người (vì gối cao).

Tập luyện để có cơ bắp chắc khỏe

các bó cơ khỏe khoắn sẽ đẩy lùi các nguy cơ về thoái hóa sống lưng . Chúng ta nên tập luyện đều đặn 2 đến 3 lần 1 tuần, với bài tập giản dị là nằm ngửa lưng bên trên một mặt phẳng để sườn lưng áp xuống bề mặt , đầu gối gập, cẳng chân chống xuống sàn. Tiến hành hành động nâng hông lên, xuống, rồi gập bụng, làm sao để cho những bó cơ sống lưng , bụng được luyện độ đàn hồi co dãn , sẽ khỏe hơn, chắc hơn .

nhắm tới một dáng vẻ khỏe mạnh

Ngồi lao động trước máy vi tính ít nhất 8 tiếng hàng ngày sẽ đe dọa lưng của bạn. Cần ngồi loại ghế tựa thay vì ghế đẩu, hãy đặt một chiếc gối nhỏ ở sau sườn lưng nếu ghế tựa của bạn không tồn tại đệm êm. Không nên ngồi để quá lâu, cứ 20 phút cần vực lên , vươn vai hoặc đi lại để sườn lưng của bạn được hoạt động nhẹ.

Leave a Comment