Tin tức

Câu chuyện ô dù

Thông tin chung: Con vẹt Umbrella, có nguồn gốc ở Indonesia, là một con vẹt lớn, tuyệt đẹp, trắng. Về loài chim này, phần dưới của cánh và đuôi có lông màu vàng tinh tế. Các lông đuôi ngắn và bình phương ở cuối. Chim mỏm và chân của loài chim này là sự tương phản tuyệt vời với màu lông của lông vì chúng có màu xám xám. Có một chiếc nhẫn xung quanh mắt không chứa lông vũ. Vòng này thường pha màu xanh nhạt. Con cái của loài thường có mắt màu nâu đỏ, trong khi con đực hầu như luôn luôn có mắt màu nâu sẫm. Đầu giữ một chiếc lông vũ nằm ngang đầu khi bình tĩnh và đứng thẳng lên khi kích động hoặc sợ hãi. Điều này, trong tự nhiên, mang lại cho con chim ảo tưởng là lớn hơn nó thực sự là. Bằng cách này, con chim có thể đe dọa một kẻ săn mồi hoặc gây ấn tượng với bạn đời tương lai. Trong điều kiện nuôi nhốt, những chiếc lông vũ này có thể đóng một vai trò hoàn hảo trong những trò hề hài hước chia sẻ giữa chim và gia đình. Đó là (tôi nói điều này từ kinh nghiệm) rất thú vị để xem một điệu nhảy Cocktail của Umbrella và “hát” với những chiếc “chiếc ô” đứng cao!
Con chim này cực kỳ ngọt ngào và yêu thương. Nó thường trở nên rất gần với gia đình của nó và thường sẽ đặc biệt gần gũi với một người (thường người này là người chăm sóc chính của con chim).
Điều quan trọng là phải cung cấp cho cockato nhiều sự chú ý và đào tạo. Họ nhận được chán rất dễ dàng và có thể chọn lông nếu hội đồng quản trị hoặc buồn bã.


Cung cấp rất nhiều đồ chơi để nhai và tiêu diệt Thay đổi chúng thường xuyên để chống chán nản.
Trước khi tham gia một Umbrella bạn sẽ quyết định có bao nhiêu sự chú ý mà bạn có thể đưa ra trên cơ sở nhất quán. Gắn bó với một thói quen với sự chú ý của bạn cho con vẹt mào của bạn. Cung cấp một chú chim non trẻ chú ý và sau đó cắt giảm số lượng chú ý sẽ gây ra các vấn đề về hành vi và có thể gây ra việc lấy lông.
Kích thước: Chiều dài trung bình là khoảng 18 inch, cho hoặc lấy một hoặc hai hoặc hai. Trọng lượng trung bình khoảng một pound rưỡi.
Tuổi thọ: Tuổi thọ của con chim Cockatoo tương tự như loài vẹt lớn; khoảng 80 năm. Tuổi thọ này, như với tất cả các loài chim, có thể được kéo dài hoặc rút gọn, tùy thuộc vào chất lượng chăm sóc mà chim nhận được.
Nhu cầu ăn kiêng: Một viên chất lượng cao là một cơ sở tốt cho chế độ ăn uống. Bạn có thể nhẹ nhàng hỗn hợp này với một số hạt giống con vẹt. Hàng ngày, cố gắng hết sức để có thể cho trái cây tươi và rau tươi của bạn (tránh xa trái bơ và sôcôla). Trái cây và hoa quả to bao gồm táo, dưa đỏ, nho, bông cải xanh, đậu Hà Lan, cà rốt, vv. Cũng đúng với con người, việc chế biến thức ăn ít đi thì tốt hơn. Pellet, mặc dù được chế biến, rất tuyệt vời vì nó là chất bổ dưỡng và có các vitamin và khoáng chất có thể thiếu trong trái cây hoặc trái cây này. Nhưng không có gì tốt hơn là một quả táo tươi lát tươi ngon hoặc một cắn ngọt ngào ngon miệng từ một củ cà rốt giòn.


Kích thước lồng: 36 x 28
Khả năng đào tạo: Những con chim này rất dễ huấn luyện. Tất cả những gì cần là thời gian và sự kiên nhẫn. Những con chim này thực sự là những người nhào lộn tuyệt vời, vì vậy bạn nên dạy cho họ những thủ thuật, cũng như lệnh “step-up” thông thường (perch on your hand). Thủ thuật bao gồm lật ngửa chim lộn ngược hoặc “nhảy múa” với âm nhạc. Dạy các mẹo chim của bạn là một cách tuyệt vời để bạn có thể tin tưởng bạn. Phải mất rất nhiều sự tin tưởng cho một con chim để cho phép bạn lật họ lộn ngược. Tôi nhớ Umbrella Cockatoo của gia đình tôi. Anh ấy hoàn toàn thích làm các thủ thuật của mình. Nó thực sự giúp họ cảm thấy như một phần của gia đình.
Mối quan tâm về sức khoẻ: sản xuất dù cầm tay Cockatoos có thể bị ảnh hưởng bởi những điều sau đây:
-Psittacine mỏ và lông bệnh
-Bệnh gan cấp tính
-Tất cả
-Bubblefoot
-Bình chọn
-Scarcocystis
-ngủng hoại tử
-Thói quen ăn uống (ăn vặt)
– Nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm

Leave a Comment