Bệnh huyết áp cao ở người già có nguy hiểm không
Sức khỏe

Bệnh huyết áp cao ở người già có nguy hiểm không

Bệnh cao huyết áp là một bệnh nguy hiểm gây ra các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Nếu bệnh không được không chữa trị có thể sẽ làm hại cơ thể ta nhiều cách. Bệnh huyết áp cao thường xảy ra ở người già và gây nguy hiểm cho những người đã lớn tuổi.

Bệnh huyết áp cao là bệnh mà khi huyết áp trong cơ thể tăng cao hơn bình thường sẽ khiến cho tim và các mạch máu trong cơ thể phải làm việc nhiều hơn. Do đó mà tim lúc nào cũng phải gắng sức làm việc hơn, sau sẽ trở thành mệt mỏi và yếu dần từ đõ dẫn đến các bệnh về tim như suy tim thậm chí là các căn bệnh nguy hiểm khác.

Bệnh cao huyết áp ở người cao tuổi
Bệnh cao huyết áp ở người cao tuổi

Cho đến một lúc nào đó, cơ tim hay bộ phận tim bị suy yếu sẽ không còn khả năng bơm đủ máu, từ đó không thể đáp ứng được nhu cầu của các cơ quan trong cơ thể, nhất là khi người bệnh vận động lao động hay tập thể dục từ đó sẽ dẫn tới hay có thể gây ra các triệu chứng mau mệt, mệt mỏi quá sức hay cảm thấy choáng váng, khó thở…, nhất là khi vận động thể lực.

Với bệnh huyết áp cao khi bệnh tái phát hay gây ra các biến chứng là làm cho áp suất cao trong các mạch máu tăng lên cao từ đó có thể làm tổn thương thành của các mạch máu. Nhưng chỉ tổn thương ở trong lòng các mạch máu dễ bị nhiễm chất mỡ cholesterol tăng cao và các tế bào tiểu cầu luôn luôn có sẵn ở trong máu bám vào. Cơ chế cá lớn nuốt cá bé full này sẽ lại càng làm lòng các mạch máu tổn thương thêm nhiều nữa và dần dần nhỏ hẹp lại.

Cách điều trị bệnh cao huyết áp cho người già
Cách điều trị bệnh cao huyết áp cho người già

Bạn có thể tưởng tượng nếu như các mạch máu dồn máu đến nuôi cơ quan tim càng lúc càng tổn thương và bị nhỏ hẹp lại, dĩ nhiên đến một ngày nào đó nó sẽ không còn mang đủ được lượng máu đến để nuôi cơ quan tim. Bệnh huyết áp cao sẽ là nguy hiểm nếu một phần tim bị thiếu máu nuôi trầm trọng, phần tim đó có thể chết và gây ra hiện tượng chết cơ tim cấp tính. Tương tự như vậy thì cao áp huyết làm tổn thương các mạch máu nuôi óc,nuôi thân,nuôi mắt,… gây ra các biến chứng tai biến mạch máu não,suy thận,giảm thị giác,…So với người thường những người cao huyết áp nếu không chữa dễ bị bệnh hẹp tắc gây ra các động mạch tim khiến tim đâm ra thiếu máu.

Toàn tập về bệnh huyết áp cao http://xn--huytp-0qa4364c.com/

Leave a Comment