Công nghệ

8 lời khuyên cần thiết cho tiếp thị video bất động sản

Cho dù bạn là người mua, người bán hay chỉ là một nhà tiếp thị bất động sản cũ, bạn đều biết tầm quan trọng của việc duy trì sự hiện diện mạnh mẽ, có uy tín và hấp dẫn cho đối tượng mục tiêu của bạn. Trong một ngành công nghiệp cạnh tranh như vậy rất gần với nhà (không thể cưỡng lại), điều quan trọng là tiếp thị doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả và tìm cách đối phó với các đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn chưa nhảy vào băng thông video, thì đã đến lúc phải nhảy lên và thực hiện bước nhảy vọt. Video đã tăng phổ biến trong số các nhà tiếp thị – và vì lý do tốt.

Xem thêm : Đào tạo marketing

phòng tiếp thị video bất động sản
Danh sách bất động sản sử dụng tiếp thị video nhận được yêu cầu nhiều hơn 403% so với những người không có video ! Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với video, điều này có thể cảm thấy khá đáng sợ. Là một nhân viên trước đây của một công ty lưu trữ và tiếp thị video, tôi hiểu điều này quá rõ. Nhưng tôi ở đây để nói với bạn rằng không có gì phải sợ! Video không chỉ là một phương tiện thú vị để làm việc; nó cũng là một trong đó có thể đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới. Dưới đây là tám lời khuyên sẽ giúp bạn bán được nhiều nhà hơn bằng video.

Mẹo số 1: Dành một ngân sách phù hợp
Bước đầu tiên này hướng tới thành công tiếp thị video là đảm bảo bạn có video chất lượng. Bạn có thể đã được khuyến khích chỉ cần nhảy vào video và không phải lo lắng quá nhiều về chất lượng sản xuất. Mặc dù điều này có thể đúng với một số trường hợp nhất định (như gửi thư thoại video hoặc tương tác một-một khác), đối với ngành bất động sản, điều quan trọng là các video tiếp thị của bạn phải được đánh bóng và hoàn thiện. Nó có ý nghĩa, phải không? Ngành công nghiệp này là tất cả về thẩm mỹ. Nếu một tài sản không được ưa chuộng về mặt thị giác, thì bạn sẽ không gặp nhiều may mắn khi đưa nó ra khỏi thị trường.

Kiểm tra video này từ Nhóm sản xuất lối sống. Nó thực sự cho thấy giá trị của việc đầu tư vào sản xuất video chất lượng. Từ cảnh quay drone đến cuộn B cho đến âm nhạc hào nhoáng, video này thực sự đưa người xem vào một thế giới xa xỉ hoàn toàn mới.

Nếu bạn không có ngân sách cho thứ gì đó quyến rũ này, đừng băn khoăn! Có nhiều cách để làm video trong nhà một cách chuyên nghiệp mà không làm bạn tốn cả tay và chân. Chúng ta đủ may mắn để sống trong một thế giới nơi có rất nhiều người trong chúng ta mang theo máy quay video chất lượng cao trong túi mỗi ngày. Chẳng hạn, hãy xem hướng dẫn này để quay các video có giao diện chuyên nghiệp trên iPhone của bạn!

Điều quan trọng là đừng quên rằng bạn cần dành ngân sách để quảng cáo video của mình trên các nền tảng như Google, Instagram và Facebook, vì vậy hãy ghi nhớ điều này khi rút tiền mặt video của bạn.

Mẹo số 2: Lên kế hoạch trước
Tiếp thị bằng video không chỉ là một chiến lược hoàn hảo để kết hợp và thực hiện nhanh chóng. Phải mất thời gian để lên kế hoạch cho các loại video bạn muốn tạo, cách bạn sẽ quay và chỉnh sửa video của mình, nơi bạn sẽ đặt chúng, v.v.

Trước khi đi sâu vào video, hãy dành thời gian để lên chiến lược. Xác định các video bạn muốn và các video bạn cần. Tìm hiểu làm thế nào để ưu tiên sản xuất những video đó. Phát triển một kế hoạch chi tiết về cách quảng bá video .

tiếp thị video bất động sản lên kế hoạch quảng bá twitter
Bản thân quy trình sản xuất video có thể bao gồm nhiều bước, như tìm diễn viên, kịch bản, đạo cụ, ánh sáng, âm thanh hoặc chỉnh sửa.

Đừng choáng ngợp, mặc dù! Lập kế hoạch sẽ giúp tất cả các thành phần này kết hợp với nhau trong một khung thời gian hợp lý. Thực hiện một số nghiên cứu, gặp gỡ nhóm của bạn và lên kế hoạch để giải quyết các mục tiêu video của bạn. Chúng tôi tự tin bạn có thể làm được!

Mẹo số 3: Biến video của bạn thành người!
Mua (hoặc bán) một ngôi nhà là một kinh nghiệm cá nhân. Không chỉ là quá trình có ý nghĩa về mặt tài chính, mà nó còn liên quan đến cảm xúc. Và đoán xem? Mọi người thường hành động với cảm xúc của họ. Mọi người cũng liên quan đến người khác, không phải tài sản. Đây là lý do tại sao bạn cần tập thói quen kể chuyện.

Kiểm tra video này từ Hurlingham để xem những gì tôi có ý nghĩa.

Không phải điều đó chỉ mang lại cho bạn tất cả cảm giác sao? Bạn không muốn làm việc với công ty bất động sản này để mua ngôi nhà mơ ước của bạn?

Tôi không nói dối bạn: Sự hấp dẫn về mặt cảm xúc cho đến nay là chiến lược hiệu quả nhất để giành được trái tim của khách hàng. Đi về phía trước, và có được những cảm xúc lăn lộn với video mạnh mẽ!

Mẹo số 4: Tận dụng sức mạnh của video 360
Khi bạn bán một thứ gì đó hữu hình trực tuyến, thật khó để thể hiện vẻ đẹp của sản phẩm vật lý trên bề mặt hai chiều phẳng. Tất nhiên, đây là nơi video có giá trị cho các ngành công nghiệp có tính chất này. Bất động sản cũng không ngoại lệ, nhưng vì ngành công nghiệp này cần phải nắm bắt một không gian rộng lớn, đa chức năng như vậy, video tiêu chuẩn thường không đủ.

Đây là nơi video 360 phát huy tác dụng! Trải nghiệm video này cho phép khán giả của bạn trở nên đắm chìm và tham quan khắp không gian mà không cần phải tháo dép.

Mặc dù đi sâu vào công nghệ hơi mới này có vẻ đáng sợ lúc đầu, tôi tự tin rằng bạn có kỹ năng. Kiểm tra hướng dẫn này về cách tạo video 360 bất động sản để bắt đầu.

Mẹo số 5: Bán lối sống và địa điểm, ngoài tài sản
Suy nghĩ vượt ra khỏi căn hộ hoặc nhà là rất quan trọng đối với các nhà tiếp thị bất động sản. Điều quan trọng cần nhớ là bạn đang bán vị trí cũng giống như các tính năng của tài sản. Điều này không nên quên trong video của bạn.

Kiểm tra ví dụ tuyệt vời này từ The Skyvault.

Video này không chỉ bán sự sang trọng của tòa nhà, mà còn bán cả lối sống thành phố lớn! Với khung cảnh tuyệt đẹp của đường chân trời New York, video này bán một thành phố chứ không chỉ là một căn hộ.

Mẹo số 6: Tạo dựng niềm tin với lời chứng thực
Niềm tin là một thành phần đầy thách thức trong ngành công nghiệp này. Không chỉ là quyết định mua bất động sản có ý nghĩa về mặt tài chính, mà nó còn thường là một lựa chọn lối sống ảnh hưởng đến hàng ngày của bạn. Cách tốt nhất để các nhà tiếp thị bất động sản thấm nhuần niềm tin vào khách hàng tiềm năng của họ là bằng cách để người khác nói chuyện. Chủ nhà hạnh phúc là những người khác mà người khác tôi đang đề cập đến, bởi vì đây là những người đã trải qua quá trình này.

Hy vọng rằng trong thời gian kinh doanh của công ty bạn đã có những khách hàng hài lòng, những người đã làm việc với bạn. Hãy liên hệ với những cá nhân này để xem họ có sẵn sàng quay một video chứng thực nhanh chóng mô tả trải nghiệm tích cực của họ hay không. Nhận loại chứng thực này từ một người thực sự sẽ giúp khách hàng tiềm năng mới thấy rằng tổ chức của bạn là một công việc đáng làm.

Để đảm bảo khách hàng hài lòng của bạn sẽ sẵn sàng làm điều này, hãy đảm bảo bạn đối xử với họ như tiền bản quyền ngay cả sau khi thỏa thuận được ký kết. Hãy làm họ ngạc nhiên với một chai rượu sâm banh nổi tiếng hoặc thẻ quà tặng cho một nhà hàng nổi tiếng trong khu vực. Nếu bạn làm điều này, họ sẽ không thể từ chối khi bạn yêu cầu họ đóng vai chính trong một video ngắn.

Mẹo số 7: Đặt video của bạn một cách chiến lược
Tiếp thị lại cho khách hàng của bạn tích cực trong quá trình mua hàng của họ bằng một video chứng thực khách hàng cảm xúc có thể khuyến khích họ tiếp tục và ký hợp đồng trên ngôi nhà mới của họ một cách tự tin.

Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy một chiến dịch để quảng bá nhận diện thương hiệu, có thể không có ý nghĩa gì khi quảng cáo video có lời chứng thực. Thay vào đó, những khách hàng tiềm năng này có thể sẽ được hưởng lợi từ một video nâng cao nhận thức về vị trí và dịch vụ của bạn.

tiếp thị video bất động sản nhà mở
Đặt video của bạn một cách chiến lược là một phần quan trọng trong quy trình tiếp thị video bởi vì tất cả nỗ lực của bạn để tạo và chỉnh sửa video đẹp của bạn sẽ bị lãng phí nếu bạn không tiếp cận đúng người.

Dành thời gian lên kế hoạch cho chiến lược quảng cáo của bạn cho mỗi video để đảm bảo bạn nhắm mục tiêu đúng đối tượng với nội dung phù hợp vào thời điểm lý tưởng.

Mẹo số 8: Giữ video của bạn dưới năm phút
Để kết thúc với một mẹo đơn giản, hãy giữ cho video của bạn ngắn và ngọt ngào!

Mỗi giây video của bạn phát người xem sẽ bị mất. Đây chỉ là cách hành vi xem: video trung bình chỉ giữ lại 37% video cho đến giây cuối cùng . Khi video bắt đầu chuyển thành phim, người xem sẽ mất hứng thú và tiếp tục. Câu chuyện của bạn cũng có khả năng hấp dẫn hơn nếu bạn chỉ bao gồm những thứ thực sự hấp dẫn.

Vào cuối ngày, nếu bạn có thể thành thạo tiếp thị video, công ty bất động sản của bạn sẽ được hưởng lợi. Bạn đang chờ đợi điều gì? Đi ra ngoài và quay phim!

Leave a Comment